Tính toán khả năng đầu tư khi đầu tư vào Dự án Căn hộ PD Green Park

Nằm ngay tại số 1 Trần Thủ Độ – Hoàng Mai – Hà Nội, dự án chung cư PD Green Park là công trình thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người nhờ vị trí đắc địa của mình. Nhiều nhà đầu tư có ý định rót vốn vào đây nhưng lại chần chừ bởi không tính toán được khả năng thua lỗ của dự án.

Phương án mua đi bán lại căn hộ có khả thi không?

Việc mua đi bán lại căn hộ không còn quá xa lạ với cả người mua lẫn giới đầu tư địa ốc. Thông thường, mọi dự án bất động sản chứ không riêng gì dự án Căn hộ PD Green Park đều chỉ có một nguồn vốn ban đầu đủ để xây dựng 60 – 80% dự án. Số tiền còn lại sẽ được huy động từ việc bán căn hộ khi chưa mới đặt móng và lên tường được 30 – 40%. Số tiền bán căn hộ ở giai đoạn chưa hoàn thiện sẽ thấp hơn nhiều so với khi đã bàn giao nhà và có thể ở ngay.

Phối cảnh dự án Phương Đông Green Park đang tạo thành cơn sốt ở thủ đô
Phối cảnh dự án Phương Đông Green Park đang tạo thành cơn sốt ở thủ đô

Tuy nhiên không nhiều người dân muốn mua nhà khi chưa nhìn thấy nhà hoàn thiện. Có rất nhiều nỗi lo lắng, từ lo về chất lượng không đảm bảo, lo chậm tiến độ đến nhập nhằng giấy tờ. Do đó người mua nhà để ở thường có tâm lý chỉ mua nhà khi đã hoàn thiện, giao tiền và nhận nhà ở luôn. Số tiền chênh lệch đầu cuối của các dự án lên đến 5 – 7 triệu/ m2 tức là chênh vài trăm triệu đồng cho mỗi căn hộ ở các dự án trước đây và có khả năng chênh tương tự ở cả dự án Căn hộ PD Green Park hiện nay.

Điều này tạo cơ hội cho những người có nguồn tiền nhàn rỗi. Những người đầu tư địa ốc thường rót vốn vào giai đoạn đầu và bán ra trong giai đoạn bàn giao nhà để hưởng tiền chênh lệch giữa thời điểm bắt đầu thi công và thời điểm hoàn thiện công trình. Đây là phương án khá tốt để cân bằng việc chủ đầu tư cần thu được tiền để duy trì tiến độ dự án và giải quyết sự lo lắng của người mua nhà để ở.

Cho thuê căn hộ PD Green Park có mang lại lợi ích tốt?

Ngoài cách mua đi bán lại thì cho thuê căn hộ chung cư chính là phương án thu lợi siêu hiệu quả. Ví dụ trực tiếp vào dự án Căn hộ PD Green Park, Hoàng Mai là quận vùng ven nhưng đường Trần Thủ độ lại là khu cực kỳ sầm uất. Chung cư PD Green Park số 1 Trần Thủ Độ gần với hàng loạt trường đại học và khu dân cư cao cấp nên rất thích hợp để kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà. Giá cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ ở đây đang dao động từ 12 – 18 triệu/ tháng giúp tạo ra một nguồn thu không nhỏ cho các gia đình.

Swo đồ tiện ích ngoại khu chung cư PD Green Park
Swo đồ tiện ích ngoại khu chung cư PD Green Park

Những căn hộ chung cư hiện nay thường được các công ty nhỏ thuê lại làm văn phòng vì thuê chung cư khá tiết kiệm. Nhiều gia đình trẻ chưa đủ tiền để mua nhà cũng tìm đến các chung cư và thuê dài hạn để ổn định cuộc sống. Ngoài ra còn một số đối tượng khác như các nhóm sinh viên rủ nhau thuê chung cư thay vì nhà trọ để có được một môi trường sống an ninh và yên tĩnh.

Các căn hộ ở chung cư số 1 Trần Thủ Độ cũng có thể dành cho nhóm đối tượng khách hàng là người nước ngoài. Các văn phòng công ty liên doanh ở khu vực này cực kỳ nhiều nên có một lượng lớn các chuyên gia nước ngoài sinh sống. Hiện tại họ vẫn đang phải thuê nhà tại các khu cao cấp như Eco Lake, biệt thự bán đảo Linh Đàm với giá khá cao. Khi dự án Căn hộ PD Green Park hoàn thiện sẽ giúp những đối tượng này tìm được một nơi ở tốt, môi trường sinh hoạt cao cấp với giá thấp hơn.

Nên đầu tư vào dự án Căn hộ PD Green Park trong thời điểm nào?

So sánh các thời điểm mua bán cũng là cách để nhà đầu tìm ra thời gian rót vốn thích hợp nhất. Mức giá thấp nhất là trong thời điểm mở bán, giá sẽ tăng thêm một mức khác khi hoàn thiện từ 25 – 30% và chênh cao hẳn khi hoàn thiện 60 – 70% dự án. Giá khi bàn giao nhà là mức giá cao nhất của dự án và cũng là giá chốt của mỗi căn hộ.

Vị trí vàng chung cư PD Green Park
Vị trí vàng chung cư PD Green Park

Nếu muốn đầu tư vào dự án Căn hộ PD Green Park các chủ đầu tư nên rót vốn trong thời điểm công trình hoàn thiện khoảng 30%. Như vậy thời gian chờ đợi sẽ không quá dài và giá thành cũng không quá cao. Đầu tư trong giai đoạn này chính là lúc giúp các nhà đầu tư có được lợi nhuận cao nhất với số tiền bỏ ra.

Nguồn bài viết: http://pdgreenpark.net.vn